Bữa Sáng

Trứng chần và Cá hồi xông khói

Sau một đêm dài ngon giấc, thức dậy với khuôn mặt nửa mê nửa tỉnh. Kim tự đánh thức bản thân bằng một bài tập Tabata kéo dài 20 phút (đốt mỡ tốt lắm nha). Mồ hôi đầm đìa, nhễ nhại còn bụng thì kêu on ót kiểu “ê tui đói rồi đó nha”. Đứng trên ban công quan sát từ xa, lòng thầm nghĩ tới phở, hủ tiú, bún xào, bánh mì ốp la,… rồi cuối cùng lại đứng trước tủ lạnh với câu hỏi “ăn sáng với gì đây?” (sao thấy quen quen ha). Nhớ nhiều lần mở tủ quần áo cũng hỏi giống vậy á ” hôm nay mặc gì ta?”. Hình như cuộc đời này chỉ xoay quanh chuyện ăn và mặc thì phải.
Mà thôi quay lại chuyện ăn sáng. Nhà Kim ăn uống lành mạnh từ xưa đến giờ nên lương thực dự trữ nó cũng khá giản đơn. Thấy còn trái bơ, mấy lát bánh mì đen, vài quả trứng và gói cá hồi xông khói mới mua hôm qua nên ngẫu hứng nấu món Trứng chần với cá hồi xông khói. Nhanh, đơn giản mà lại đủ chất dinh dưỡng. Okay, Let’s Poach!!!

Trứng trần và cá hồi xông khói

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
By Cookkim Serves: 1
Prep Time: 5 phút Cooking Time: 5 phút Total Time: 10 phút

Cá hồi và quả bơ là hai loại thực phẩm vàng, giàu protein và axít béo Omega-3 giúp điều hoà huyết áp, sự đông máu và tốt cho mắt. Món trứng trần này có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, còn có tên gọi khác là Egg Benedict. Người ta còn rưới thêm một lớp sốt Hollandaise được đánh từ trứng và bơ. Trong công thức này mình không thêm sốt. Các bạn có thể lựa chọn bánh mì đen, bánh mì sandwich, bánh mì bagguette, Sourdough, English Mufffin,...vv Tổng calories cho món này là khoảng 550 Kcals, với hàm lượng chất béo chiếm khoảng 26 gr nên các bạn nhớ điều tiết cho phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình nhé.

Ingredients

 • 2 quả trứng gà
 • 2 lát bánh mì ( tuỳ chọn)
 • 80 gr cá hồi xông khói
 • 1/2 trái bơ
 • 1L nước lạnh
 • 200 ml Giấm (có thể chọn giấm nguyên chất hoặc giấm gạo tuỳ thích)
 • Một ít rau mầm (tuỳ chọn)

Instructions

1

Bước 1: CÁCH CHẦN TRỨNG: Bắc nồi nước lạnh pha với giấm nấu cho sôi. Đập trứng vào chén nhỏ rồi từ từ cho vào nồi nước giấm ở trên. Nhờ có giấm, lòng trắng trứng sẽ tự bao lấy lòng đỏ trứng và nổi lên trên nồi nước. Đun khoảng 1 phút thì vớt ra. Nếu bạn muốn lòng đỏ chín hơn thì nấu thêm một chút nữa.

2

3

Bước 2: Bánh mì nướng cho giòn vàng hai mặt (Mình dùng toaster cho nhanh)

4

Bước 3: Bơ gọt vỏ, dùng nĩa hoặc muỗng tán đều không cần quá nhuyễn rồi trải đều lên lát bánh mì. Tiếp đến cho cá hồi và cuối cùng nhẹ nhàng đặt trứng lên. Trang trí bằng rau mầm, răc thêm ít tiêu đen hoặc đỏ và ít muối để tăng thêm gia vị

Nutrition

 • 550 Kcals Calories
 • 20 grg Carbohydrates
 • 26 grg Fat
 • 35.5 grg Protein

Notes

Chú ý khi đập trứng gà tránh làm bể lòng đỏ trứng vì khi cho vào nồi nước giấm, trứng sẽ dễ bị vỡ và lòng đỏ sẽ bị chín. Một quả trứng được xem là Poach thành công khi lòng trắng sẽ bao sát lấy lòng đỏ. Bên ngoài thì đủ cứng nhưng lòng đỏ bên trong vẫn còn mềm. Hình dưới đây là một quả trứng poach không thành công do mình lỡ tay làm dập lòng đỏ bên trong.


You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply